1. Bên mình đang có hệ thống 19 forum có pa da cao .

  Mình sẽ bán tài khoản vip + textlink

  Ai có nhu cầu liên hệ mail mình:birainhao1988@gmail.com Hoặc skype: dinh.nhu.hao
  Dismiss Notice

Những thói quen hàng ngày của bạn vô tình làm hỏng thận

Thảo luận trong 'Sức khoẻ Gia Đình' bắt đầu bởi tranthanhngoc, 17/1/17.

 1. tranthanhngoc

  tranthanhngoc New Member

  Tham gia ngày:
  15/12/16
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Như chúng ta đã biết thì thận có vai trò vô cùng quan trọng trong hệ bài tiết. Thận có nhiệm vụ lọc máu, sản xuất ra các chất kích thích tố, hấp thụ khoáng chất, và đào thải độc tố ra bên ngoài. Bất cứ sự tổn thương hoặc suy giảm hoạt động của thận có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe chúng ta. Những thói quen xấu dưới đây cần phải được loại bỏ trước khi chúng làm hỏng thận của chúng ta.

  [​IMG]

  Cơ thể bạn cần natri hoặc muối để hoạt động trơn tru. Tuy nhiên tiêu thụ quá nhiều muối có thể làm tăng huyết áp và gây tổn thương cho thận. Một nguyên tắc nhỏ là không ăn quá 5 gam muối trong một ngày.

  Thường xuyên nhịn tiểu

  Nhiều người trong chúng ta bỏ qua yêu cầu này của cơ thể vì quá bận rộn hoặc muốn tránh nhà vệ sinh công cộng. Thường xuyên nhịn tiểu sẽ làm tăng áp suất nước tiểu lên thận, có thể dẫn đến suy thận, sỏi thận, phì đại tuyến tiền liệt và mất kiểm soát trong việc thải lọc. Vì vậy, bạn cần đi vệ sinh khi cảm thấy cần thiết.

  Uống kháng sinh kéo dài gây hậu quả nghiêm trọng

  Kháng sinh được xem là nhóm thuốc ngoài tác dụng chữa bệnh đều có hại, chỉ có điều hại ít hay nhiều, đầu tiên là hại gan, thận.

  Sau khi vào cơ thể, kháng sinh chuyển hoá qua gan, đào thải qua thận. Nếu ngày nào cũng làm việc đó thì rất hại gan, hại thận, chưa kể biến chứng quan trọng dị ứng. Nếu cơ thể dị ứng với kháng sinh nào đó thì rất dễ gây dị ứng.

  Tiêu thụ quá nhiều protein động vật

  Tiêu thụ quá nhiều chất đạm, đặc biệt là thịt đỏ, làm tăng tải về trao đổi chất của thận. Vì vậy, tiêu thụ nhiều protein trong chế độ ăn uống của bạn có nghĩa là thận của bạn phải làm việc vất vả hơn và điều này có thể dẫn đến tổn thương thận hoặc rối loạn chức năng theo thời gian.

  Uống ít nước

  Chức năng quan trọng nhất của thận là lọc máu và loại bỏ độc tố, chất thải. Khi bạn không uống đủ nước trong ngày, các độc tố và chất thải ngày bắt đầu tích lũy và gấy áp lực cho thận trong việc thải lọc. Kết quả là thận phải làm việc nhiều hơn và có thể bị tổn thương nghiêm trọng.

  Xem thêm: Bệnh viêm tuyến tiền liệt có ảnh hưởng đến thận hay không?
   

Chia sẻ trang này