1. Bên mình đang có hệ thống 19 forum có pa da cao .

  Mình sẽ bán tài khoản vip + textlink

  Ai có nhu cầu liên hệ mail mình:birainhao1988@gmail.com Hoặc skype: dinh.nhu.hao
  Dismiss Notice

Khi nào nên khám kiểm tra ung thư

Thảo luận trong 'Chăm sóc da' bắt đầu bởi linhlinh2131, 14/7/17.

 1. linhlinh2131

  linhlinh2131 Member

  Tham gia ngày:
  25/11/16
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Hiện nay rất nhiều người đi khám sức khỏe để nếu mắc ung thư thì được điều trị kịp thời. tuy nhiên các bác sĩ khuyến cáo tầm soát ung thư không đúng sẽ gây lãng phí, hơn nữa nguy hiểm cho người đi tầm soát.

  [​IMG]
  Tầm soát ung thư tại Benh vien lac viet
  Mới đây, một người bệnh ở Q.Tân Bình, TP.HCM mang theo kết quả tầm soát về các nhóm bệnh ung thư đến Bệnh viện để nhờ chuyên gia y tế giúp đỡ. bệnh nhân này kể chị cô mới mắc bệnh ung thư dạ dày cho nên cô lo mình mắc bệnh.

  khi nhìn kết quả, bs Ngọc Anh, trưởng Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Nhân Dân 115, nhận định những phương pháp này chỉ nên tiến hành với cá nhân được xác định mắc bệnh ung thư, các chỉ số xét nghiệm đánh giá diễn tiến bệnh thế nào chứ không có khả năng tầm soát bệnh. Hơn nữa dù bệnh nhân là phụ nữ nhưng trong số các xét nghiệm được yêu cầu có cả xét nghiệm ung thư tuyến tiền liệt!

  Các chuyên gia cho hay tại cơ sở y tế vẫn có những bệnh nhân nam đi tầm soát ung thư được chỉ định xét nghiệm ung thư vú, và bệnh nhân nữ lại được chỉ định xét nghiệm tuyến tiền liệt. Lý giải về điều lạ lùng này, bác sĩ Ngọc Anh cho biết hiện nhiều cơ sở y tế đã in sẵn các kiểm tra cần làm để bác sĩ chỉ định và nhiều bác sĩ cứ không nhìn kỹ và gạch hết từ trên xuống dưới.
  Bác sĩ Đặng Huy Quốc Thịnh, phó giám đốc Bệnh viện Ung bướu TP.HCM, khẳng định hiện không có một kiểm tra máu hay máy chẩn đoán hình ảnh nào có thể tìm ra ngay bệnh nhân có mắc bệnh ung thư hay không. Ngay cả những máy PET CT (giá/lần chụp rất cao), chụp cộng hưởng từ... cũng không có khả năng phát hiện sớm ung thư, mà phải có cả khám lâm sàng và có cả nhiều xét nghiệm khác nhau.

  Chưa kể, theo Các chuyên gia, trong tình huống được chỉ định làm cho những xét nghiệm đúng ra để định giá cho người đã mắc bệnh, nếu có chỉ số xét nghiệm ổn thì vẫn có thể mắc ung thư. bởi vậy, chỉ định xét nghiệm không đúng còn làm người đi tầm soát dễ bỏ sót bệnh ung thư trong tình huống có bệnh.
   

Chia sẻ trang này