1. Bên mình đang có hệ thống 19 forum có pa da cao .

  Mình sẽ bán tài khoản vip + textlink

  Ai có nhu cầu liên hệ mail mình:birainhao1988@gmail.com Hoặc skype: dinh.nhu.hao
  Dismiss Notice

Do đâu bi ghẻ vảy và bí quyết điều trị

Thảo luận trong 'Tư Vấn Sức Khoẻ' bắt đầu bởi shopyg, 15/3/17.

 1. shopyg

  shopyg New Member

  Tham gia ngày:
  6/7/16
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  Chào thầy thuốc, con gái tôi 7 tuổi, cháu đi học nửa buổi và bán trú ở trường nửa buổi. Cách đây 2 tuần hai tay cháu nổi mụn rất dày, tôi cho cháu đi khám ở bệnh viện da liễu, thầy thuốc bảo là bé mắc bị ghẻ và cho bôi thuốc DEP. Tôi cho cháu bôi khoảng một tuần thấy đỡ, nhưng nay các mụn ghẻ ấy lại xuất hiện trở lại, xin thầy thuốc cho biết vì sao và cách chữa trị. Xin cảm ơn (Đào Xuân Hải)
  Trả lời:
  Benh ghe o nguoi là một bệnh do ký sinh trùng gây nên hay gặp vào mùa xuân hè. Ở những nước kém tăng trưởng điều kiện dinh dưỡng và vệ sinh kém, bệnh có thể lây thành dịch địa phương. Ở nước ta bệnh vẫn còn lưu hành khắp các vùng trong cả nước. Ngay cả ở những thành phố to, bị ghẻ vẫn tồn tại.

  Để tìm hiểu thêm các thông tin về chữa rụng tóc ở đâu từ các chuyên gia

  Benh ghe lây là gì?
  Lây bệnh ghẻ là do tiếp xúc trực tiếp với người benh ghe, nằm chung giường, mặc chung áo quần, tiêu dùng chung khăn tắm. Chính vì thế, mà bị ghẻ được xếp vào lực lượng bệnh truyền nhiễm qua con đường tình dục. Con cái ghẻ có thể sống ngoài thân thể được 2-3 ngày.

  Người bị nhiễm ký sinh trùng ghẻ lần trước nhất trong vòng 2 tuần đầu hoàn toàn chưa có triệu chứng ngứa mặc dầu ghẻ ngứa toàn thân được so sánh với đau đẻ và đòn ghen. Nhưng do có thể mới bệnh ghẻ thâm nhập nên chưa có sự phản ứng lại (hay là sự nhạy cảm) nên chưa thấy ngứa, điều này lý giải tại sao 1 số người mắc bệnh với thương tổn bênh ghẻ đích thực mà hoàn toàn chưa thấy ngứa. Những người bị tái nhiễm ghẻ thì xuất hiện ngứa dữ dội ngay kể từ mụn ghẻ xâm nhập vào da.

  Chữa trị bệnh ghe bằng cách nào?

  Đông y thường tiêu dùng lá cây ba gạc, lá đào đun nước tắm, nhựa cây máu chó bôi tại chỗ, tắm nước muối, tắm biển.. Tây y có thể tiêu dùng 1 trong các cái thuốc sau:
  - D.E.P (dietyl phtalat) là thuốc chống muỗi, vắt đốt nhưng có tác dụng diệt mụn ghẻ nhanh và rẻ tiền, ít độc tính. Bôi ngày 2-3 lần. Thuốc ko nên phục vụ trẻ nhũ nhi và không bôi vào bộ phận sinh dục.
  - Benzyl benzoat (ascabiol, scabitox, zylate) là thuốc rất khả quan, độ an toàn cao. Bôi, xịt ngày hai lần cách nhau 15 phút. 24 giờ sau tắm gội và giặt áo quần.
  - Eurax (crotamintan) 10%, thuốc bôi với tác dụng chống ngứa và diệt nốt ghẻ. Cứ 6-10 giờ bôi 1 lần thuốc, an toàn, có thể bôi được ở bộ phận sinh dục và sử dụng được cho trẻ nhũ nhi.
  - Permethrin cream 5% (elimite) là thuốc trị bênh ghẻ ít độc tính nhất, với thể dùng cho trẻ thơ và đàn bà có thai.
  - Lindane (gamma-benzen hexachlorid, kwell) xịt thuốc vào phần lớn da trong khoảng cổ xuống chân. Sau 8-12 giờ tắm rửa thay quần áo, xịt thuốc hai lần/tuần, thuốc điều trị bệnh ghẻ nhanh nhưng độc với tâm thần nên không dùng cho trẻ nhỏ và nữ giới mang thai. Đối với bênh ghẻ vảy, ngoài thuốc bôi tại chỗ còn phải uống thuốc ivermactin, là thuốc được dùng để trị giun chỉ nhưng lại rất hiệu quả và an toàn trong chữa bi ghe, đặc biệt là bệnh ghẻ vảy. Liều lượng 20mg/kg cân nặng/1 lần, nhắc lại sau 1-2 tuần. Uống thuốc vào lúc đói.
  Lưu ý: Lúc chữa benh ghẻ phải trị cho cả các người sống chung trong gia đình và các nguồn lây khác bên ngoài (ví dụ như bạn học cộng lớp), tẩy uế quần áo, ga gối.
   

Chia sẻ trang này