1. Bên mình đang có hệ thống 19 forum có pa da cao .

    Mình sẽ bán tài khoản vip + textlink

    Ai có nhu cầu liên hệ mail mình:birainhao1988@gmail.com Hoặc skype: dinh.nhu.hao
    Dismiss Notice

Chả ngô sữa đậu!

Thảo luận trong 'Màu Thực Phẩm-Mỹ Phẩm' bắt đầu bởi obsctv1, 5/9/16.

  1. obsctv1

    obsctv1 Member

    Tham gia ngày:
    11/6/16
    Bài viết:
    89
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Do nơi đây phát tích thiền phái Trúc Lâm Yên Tử (vua Trần Nhân Tông sáng lập) nên dưới chân núi có nhiều quán bán đồ ăn, nhà hàng chay phục vụ du khách thập phương. Món chay vốn không phong phú như món mặn, vì thế những đầu bếp yêu thích sự sáng tạo thường nghĩ ra những món chay mới để thỏa lòng thực khách. Món chả ngô sữa đậu nành nằm trong số đó.


    Thấy món này lạ, lại ngon nên tôi lân la dò hỏi một đầu bếp. Không như một số người giấu nghề, chị xởi lởi chỉ tận tình cách làm món ăn chả ngô sữa đậu nành. Chị còn nhiệt tình cho số điện thoại; "Nếu làm thất bại thì điện thoại để chị chỉ rõ hơn".


    >>> Tham khảo thêm: bánh tráng tây ninh giá rẻ


    Quả thật con người vùng đất mỏ tuyệt vời quá! Cũng may trong lần làm đầu tiên, dù không ngon bằng những đầu bếp "trứ danh" ở núi Yên Tử, nhưng tôi cũng đã thành công khi cho ra lò một món sữa chay vừa thanh vừa mát.


    Để làm món này, nguyên liệu chính là bột ngô và sữa đậu nành. Cho sữa đậu nành vào bột ngô sao cho đặc kẹo để tạo hình khi rán. Cho tí muối và đường vào để vừa ăn. Nhồi bột đến khi nào mịn, dẻo thì thôi. Mang nguyên liệu đi hấp thô cách thủy cho vừa chín hoặc khi bột đã trở nên rắn lại. Dùng dao tạo hình bột thành những kiểu khác nhau tùy thích.


    Bắc chảo dầu lên bếp cho sôi; đổ bột hấp vào và rán cho đến khi miếng chả xù lên đẹp mắt. Khi chín, nhớ gắp ra đặt vào giấy thấm dầu cho hút bớt chất béo. Giờ thì có thể mang ra dùng. Một bữa chay hấp dẫn chẳng những ngon mà lạ mắt. Món chả ngô sữa đậu nành làm được điều đấy, giúp cho người ăn có cảm giác hấp dẫn, không ngán, vị giác luôn được kích thích. Món này có thể ăn không hoặc chấm với tương đen, tương ớt kèm rau sống.


    >>> Xem thêm: bánh tráng trộn đóng gói


    Vị ngọt thanh của ngô, béo ngậy của sữa đậu nành, cùng với độ giòn tan của bột chiên xù làm cho món chả này mang hương vị đặc trưng, ngon không thể cưỡng.




    Theo Xaluan.
     
  2. keanphan1

    keanphan1 New Member

    Tham gia ngày:
    7/10/16
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    món này mới nha, khi nào đến ăn thử phát:D:D:D
     
  3. k000049

    k000049 New Member

    Tham gia ngày:
    13/10/16
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    dsadsadsadsadsadsadsadsadsa
     
  4. lqsang1912951

    lqsang1912951 New Member

    Tham gia ngày:
    10/11/16
    Bài viết:
    19
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Cảm ơn bác đã post bài nhé, bài viết rất hay ^^. Tks chủ thớt nhiều nhé. Hy vọng chủ thớt post càng nhìu bài càng tốt nhé, mang lại kiến thức hay thêm cho mọi người. tks chủ thớt nhiều ^^. Xem thêm tại đây nhé: https://www.pinterest.com/pin/802344489833538044/
     
  5. uyencdt

    uyencdt New Member

    Tham gia ngày:
    18/8/16
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    ho sữa đậu nành vào bột ngô sao cho đặc kẹo để tạo hình khi rán. Cho tí muối và đường vào để vừa ăn. Nhồi bột đến khi nào mịn, dẻo thì thôi.
     

Chia sẻ trang này